Bài viết chia sẻ của thực tập sinh tại Đan Mạch- Nguyễn Văn Chí Cao

Xin chào quý anh chị em đã sang Đan mạch và đang ở Đan mạch. Nay em xin rẻ ở lại toàn bộ từ A-Z cho anh chị nào sang sau để né tránh và tiết kiệm ạ. Nếu có gì thiếu hoặc sai xin quý anh chị để lại bình luận bên dưới ạ.

1. Đổi tiền và thẻ

– em thấy nhiều anh chị sang đây đổi tiền cực đắt tại sân bay hoặc tại Việt Nam. ở Việt Nam em đổi tỷ giá 3.5 em nghĩ là ổn nhưng không nó vẫn còn cao tỷ giá tiền Đan mạch lúc lên lúc xuống khoảng 3.2–3.25 nó khá thấp nhưng các nhà đổi tiền cực cao. Với bên này người ta không dùng tiền mặt nhiều. Cách tốt nhất nhũng ai sắp qua hãy ra ngân hàng làm thẻ visa vs internetbanking và sms Banking + sim chuyển vùng tầm khoảng 2 tuần là có.

Bên này mọi người đi siêu thị quẹt thẻ mất tỉ giá + charge có 3.4 mọi người có thể dùng đi tàu hoặc mua sắm đi sang biên giới như Đức cho các bạn nào chưa có thẻ ngân hàng Denmark.

2. Tàu bên đan mạch chia làm 2 loại

– DSB App là tàu đi liên tỉnh các tp tại Đan mạch và các khu vực ngoại ô

– DOT App là tàu điện ngầm đi trong khu vực tp như copehagen hoặc aarhus. Vì tàu điện ngầm trong tp lái tự động nên Mọi người nhớ mua vé. Nếu bị phát hiện sẽ bị phát khoảng 750kr.

3. Đồ dùng cá nhân

– như mình review trước đó có người sẽ ở khu vực gần các cửa hàng secondhand, shop to hoặc có bạn ở ngoài đảo,Ít shop. Khi sang đây chưa quen đường xá nên không biết chỗ mua .Khi sang đây nên mang đầy đủ thuốc cho cả năm 1,2 hộp kem đánh răng và 1 ít tiền đủ dùng cho tháng đầu.

4. Đồ ăn Việt Nam.

Nếu bạn nào mang được nhiều thì cứ mang đồ ăn Việt Nam mà mình thích nhé.

5. Mức trung bình chi tiêu cho tháng đầu sẽ rơi vào tầm 2k-2k5

Vì lúc qua mọi người sẽ mua nhiều đồ dùng cá nhân và nó sẽ tốn tiền nhiều

-nếu bạn nào làm farm heo thử hỏi chủ có bán rẻ thịt heo hay cho free thịt heo k nhé nó sẽ bớt chi phí cho các bạn

– theo như mình hỏi các anh chị bên này.

2k là chi tiêu ăn nhiều rồi bao gồm ăn vặt vs uống nước và mua linh tinh.

1 tuần mình mua tầm 300kr

4kg thịt 150kr

 

cà chua 20kr
8 trái

trứng 15kr 1 họp 15 trứng

 

bánh mì 8kr

bí đỏ 20kr

cà tím

hành tím 5kr

hÀnh lá 5kr

dầu 20kr

cà tím 10kr

yagout 15kr

 

sữa 15kr, nước ngọt 7kr 1 lít coca

 

 

+ qua bên này nói chung công việc cho thực tập sinh cũng bình thường. Còn vui hay không tuỳ thuộc vào từng người và từng farm. Đối vs mình anh Nguyễn Văn Kiên đã cho mình những người bạn quá tuyệt vời và một trải nghiệm khá thú vị. Nếu tiếng anh tốt mọi người có thể nói chuyện nhiều và trao đổi với người khác dễ dàng hơn trong việc làm và cuộc sống

Nếu ai sang bên này là thực tập sinh nói không có thời gian ngủ hoặc không có thời gian học tiếng anh thì rõ ràng nói sai nhé. Bên này thời gian sẽ có rất nhiều cho mọi người rèn tiếng anh quan trọng muốn học hay không thôi nhé.

Tóm lại các bạn mang tiền nhiều sang đây là được nhé vì giá nó không đắt đâu. Ở chỗ nào cũng có second hand. Và giá rẻ hơn cả Việt Nam, chất lượng cũng oke không kém.

– đi du lịch

+ nếu bạn nào có tiền mặt mà không có thẻ ngân hàng Đan mạch và bảo là không đi du lịch được vì không có thẻ là nói dối nhé

– nếu bạn nào muốn đi du lịch nước khác khi chưa có thẻ ngân hàng các bạn có thể đến quầy đổi tiền. Western union WU ở các trung tâm ở thành phố mà bạn muốn đến làm việc vào cả thứ 7 và chủ Nhật.

– lần trước mình đi Đức khi chưa có thẻ ngân hàng mình đổi 500kr được 63 euro .

Mọi người có thể xem link các shop dưới đây mà tự tính mức chi tiêu nhé. Sẽ còn rẻ hơn vào các đợt giảm giá.

Tiêu nhiều hay ít phụ thuộc vào từng người mình chỉ review cho các bạn nào chưa qua và đừng mang nhiều đồ quá như mình

– 365 coop

– ALIDI

– NETTO

Nếu ai muốn hỏi gì về đan mạch thì liên hệ riêng mình mình sẽ hướng dẫn và chia sẻ chi tiết nhé.

Để tránh mang quá nhiều đồ như mình..

 

About the Author

You may also like these