Chia sẻ của bạn Mai – Hành trình trinh phục Châu Âu

Chào các bạn ?

Các bạn đang ở đâu trên hành trình thực tập sinh tại châu Âu rồi?

Đã đăng ký tham gia, đang chờ visa, đã qua được một thời gian hay vẫn còn chần chừ do dự?

Dạo gần đây nhiều bạn hỏi mình về chương trình, mình cũng giải đáp qua cho các bạn ấy. Nhiều bạn tự tin hơn, nhưng nhiều bạn vẫn lo lắng vì “vốn tiếng Anh chưa tốt” hoặc chưa dám đặt niềm tin vào chương trình này.

Chương trình quả thật yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh (nhưng không quá cao), sống và làm việc bên này cũng cần tiếng Anh ít nhất là cơ bản. Nhưng sẽ rất tiếc nếu các bạn không biết rằng khi tham gia chương trình bạn sẽ được tham gia cả lớp học tiếng Anh miễn phí, với mục đích đầu tiên để 100% các bạn vượt qua kỳ thi IELTS, và mục đích quan trọng hơn là để các bạn tự tin nơi xứ người. Thứ bạn cần đặt vào đó là NIỀM TIN. Hơn 1 năm trước, khi khắp nơi chìm trong dịch bệnh, bọn mình cũng đã làm vậy, đã đặt NIỀM TIN.

Bọn mình tin vào cô giáo tiếng Anh trẻ tuổi hơn bọn mình, chỉ mới đứng lớp lần đầu nhưng vui vẻ, nhiệt tình, tâm huyết, luôn đầy năng lượng, nói chuyện với bọn mình thâu đêm, chữa bài cho bọn mình suốt sáng, đi công tác bận vẫn tranh thủ vào lớp online để cùng học, cùng ôn, cùng nói chuyện với bọn mình cho tới cả sau kì thi IELTS. Bọn mình tin vào những người bạn trong lớp, không phân cao thấp, không chấp tuổi tác, cùng giúp đỡ, động viên nhau qua những ngày khó khăn nhất, cùng tổ chức lớp học và những buổi “talk show” để giúp nhau cùng tiến bộ. Bọn mình tin vào chương trình thực tập sinh, gửi gắm vào đó bao ước mơ và hi vọng. Mình vẫn nhớ và rất nhớ những ánh mắt lấp lánh ấy, những nụ cười vui vẻ ấy mỗi lần nhắc đến những ngày tháng tươi đẹp phía trước. Để rồi tất cả bọn mình đều đã vượt qua những thử thách, đã ở Đan Mạch hơn 7 tháng, du lịch, khám phá quốc gia này, quốc gia kia, kết nối thêm nhiều bạn mới. Những chân trời mới cũng mở ra từ đó.

Những ngày tháng “chạy deadline” đó đã khiến bọn mình có được rất nhiều, tự tin hơn bao nhiêu, dù trước đây hầu hết chẳng dám nói lấy một câu tiếng Anh, mọi thứ đã bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Nay mọi nơi trở lại với cuộc sống bình thường, những lớp học tiếng Anh Offline của chương trình cũng được tổ chức, các bạn có cơ hội tiếp xúc, nói chuyện nhiều hơn, được đi thực tế để làm quen với văn hóa, tìm hiểu về môi trường làm việc ở châu Âu cả trước khi qua. Đội ngũ nhân viên công ty cũng được tuyển chọn chất lượng, hứa hẹn một tương lai rộng mở. Cơ hội cho các bạn trẻ là đây chứ đâu.

Trước khi tham gia chương trình, mình đã nói với nhiều người rằng mình sẽ đi. Có những nụ cười mỉa mai mình “đi bằng niềm tin”. Và bạn biết không, chính niềm tin lại đưa mình chạm tới giấc mơ này.

Cám ơn cuộc đời vì mình đã cho mình kết nối với CAP-EDU, cô giáo Tâm Phạm và những người bạn trong và ngoài lớp K2. Cám ơn mọi người rất nhiều. Chúc cho công ty ngày một mở rộng, lớn mạnh, mang tới nhiều hơn nữa những cơ hội đi ra thế giới cho thế hệ trẻ.

Mọi người đều làm được, sao bạn không thử một lần đặt niềm tin và vững bước. Thế giới này phẳng rồi, bước qua biên giới thôi ?

Vậy nhé các bạn.

Thân ái và quyết thắng! ?

About the Author

You may also like these