DÁM DẤN THÂN ĐỂ KHAI PHÁ ĐƯỜNG ĐỜI

DÁM DẤN THÂN ĐỂ KHAI PHÁ ĐƯỜNG ĐỜI- DÁM BƯỚC ĐI DÁM THÀNH CÔNG

Chào các bạn, mình Là Thắng đây, Fb: Bui Gia Thang nay mình xin chia sẻ tâm sự.

Vậy là tính cho đến ngày hôm nay là tròn 2 tháng 10 ngày mình đặt chân đến đất nước Đan Mạch nhỏ bé và xinh đẹp. Hôm nay tranh thủ vào ngày cuối tuần, mình giành chút thời gian để viết xuống vài cảm nhận và suy nghĩ để cùng chia sẻ với mọi người….

Đan Mạch: Từ xứ sở cổ tích đến nét đẹp của lối sống tri ân

Mình gặp Kiên ở Thái Nguyên vào những ngày đang còn là sinh Viên năm 3 trên giảng đường đại học. Cũng bởi cái duyên của những người khá năng động, thích thể thao, giao lưu, kết bạn. Có thể nói vui rằng, có lẽ là Kiên quen gần hết cả Đại học Thái Nguyên ?). Mình và Kiên gặp nhau rất tình cờ vì một vài điểm chung kiểu như thế.

Mình nhớ thời điểm đó Kiên cũng đã làm về các chương trình thực tập được một thời gian khá lâu. Trong những lúc trò chuyện Kiên cũng giới thiệu cho mình vài chương trình thực tập mà Kiên đang làm, và mình có hứng thú ngay về những chương trình mà Kiên chia sẻ.Cũng là một khoảng thời gian khá dài từ khi mình biết đến chương trình cho đến lúc mình đi đến quyết định tham gia chương trình.

Buổi Training IELTS mà Kiên hỗ trợ mình và 1 bạn nữa.

. Và rồi Ngày 28/5/2021 mình đã có Visa để tham gia Chương trình thực tập tại Đan Mạch trong 12 tháng.

Ngày 11/6/2021, mình đã cố mặt từ tối ngày 11 để Bay lúc 1.am ngày 12/6, mình đã lần đàu tiên đặt chân lên máy bay.

Nói qua đôi chút về bên này của mình, Hiện tại mình đang thực tập tại một trong 5 công ty hoa lớn nhất Đan Mạch ở thành phố Odense (thành phố lớn thứ 3 của Đan Mạch).

Mọi thứ ở bên này với mình đều rất tốt. Nếu các đã từng Đặt chân lên đất nước Đan Mạch thì chắc chắn các bạn sẽ không thể quên được những ấn tượng về môi trường và phong cảnh, con người ở đây rất thân thiện, hoà đồng, vui tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Investigating eight Danish stereotypes - are they true or false?

Từ cảm nhận của cá nhân của mình thì người Đan Mạch họ sống đơn giản, bình dị và rất đỗi yên bình, mình ở gần thành phố nên mọi thứ đều khá tiện, từ đi lại cho đến các dịch vụ công cộng khác. Cũng may mắn là ở ngay gần chỗ làm việc, chỉ cần bước vài bước chân là tới.

Nhà mình ở cũng đủ tiện nghi từ Máy rửa bát, máy giặt, máy sấy, lò nướng, lò sưởi… và hiện mình ở chung nhà với 7 bạn khác (có cả người Việt và người nước ngoài), mỗi người ở một phòng. Ngoài giờ làm việc thì lâu lâu chúng mình cùng nhau tổ chức những buổi gặp mặt, những buổi party nho nho cũng ấm cúng phết các bạn ạ, và đặc biệt là ở Odense là một trong những thành phố có nhiều Thực tập sinh người Việt nhất (cơ hội cho các bạn đang FA thoát kiếp ;P)

Công việc ở chỗ làm với mình cũng tương đối nhẹ nhàng, suốt ngày chỉ chơi Hoa à xin lỗi làm những công việc liên quan tới Hoa?)). Thường thì trung bình tuần làm việc 37h/ tuần, nghỉ thứ 7 và chủ nhật (nếu không có overtime vào thứ 7). Lương thì 2 tuần thanh toán 1 lần qua tài khoản ngân hàng. Cơ bản mọi thứ đều rất minh bạch và chuyên nghiệp.

Cá nhân mình, mình cũng trưởng thành lên nhiều, khi đi ra nước ngoài tầm nhìn của mình rộng mở hơn nhiều lần, đầu óc sáng lên nhiều phần, khi được nhìn, được trải nghiệm và được sống và làm việc cùng họ. …

Ảnh này mình chụp lúc mới sang

Mình tham gia Chương trình thực tập, với lý do không ngoài gì khác là khát khao được đi và trải nghiệm, được đi ra và sống ở nước ngoài một thời gian là một kinh nghiệm rất quý giá mà ở Việt Nam mình rất khó có được. Và mình vừa đi, vừa tích luỹ kinh nghiệm sống, vừa kiếm tiền, vừa du lịch và học thêm tiếng anh. Và mình cảm thấy hài lòng và hứng khởi với điều đó, mỗi ngày.

Nói qua đôi chút về Kiên và chương trình, Kiên là người làm việc có tâm và chuyên nghiệp. Kiên cũng là người từng tham gia Thực tập tại Israel. Cũng hiểu hết những được và mất của sinh viên khi tham gia các chương trình như này. Với Kiên, ngoài kiếm tiền bằng sự phục vụ của mình, Kiên còn làm việc với tấm lòng mong muốn hỗ trợ và đem đến được càng nhiều bạn có cơ hội tốt được làm việc và sinh sống tại nước ngoài càng tốt. Điều đó không chỉ có lợi cho Kiên, mà còn cho các bạn, cho đất nước.

Với mình, Kiên đã rất kiên nhẫn và hỗ trợ nhiệt tình. Mình từng có rất nhiều băn khoăn trước khi đi đến quyết định cuối cùng, và Kiên đã đi cùng mình trong cả hành trình đó với một tình thần hỗ trợ và chia sẻ hết mình.Về những điều về chương trình từ lúc đầu giới thiệu cho đến lúc mình trải nghiệm đều chân thật và đáng tin (từ tiền lương, đến các thứ liên quan đến chỗ làm việc, đến thời gian chờ đợi visa…)Một lần nữa, mình cảm ơn Kiên về sự hỗ trợ nhiệt thành đó.

P/s: Mình hy vọng là qua một vài chia sẻ ngắn của mình, các bạn đã và đang có cho mình ý định cho một chuyến phiêu lưu và khám phá trong cuộc đời có thêm một chút động lực và niềm tin. Để các bạn có đủ kiên nhẫn và quyết đoán để chuẩn bị mọi thứ cho hành trình của mình.Cơ hội thì vẫn luôn có đó cho mỗi người, nhưng cơ hội chỉ giành cho những người biết nắm bắt, có đủ quyết tâm, kiên nhẫn và dám dấn thân để khai phá.Và mình cũng hy vọng là sẽ có thêm nhiều bạn đến với Kiên, để được Kiên hỗ trợ và được cất cánh bay.

Chúc mọi người luôn vui khoẻ và thành công.

————LIÊN HỆ—————

? Hotline: 0387 859 444 – Anh Kiên

? Email: Nguyenvankien.amschool@gmail.com

? Website: https://internshipsvn.com

? Page: https://www.facebook.com/Internshipsvn

? FB Group: https://www.facebook.com/groups/internshipsvn

About the Author

You may also like these