Được gì và mất gì khi thực tập tại Đan Mạch

Thực tập sinh thực tập tại Đan mạch quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhận được gì và mất gì trong 18 tháng.Lúc còn nhỏ ai lớn lên mà chả thích được đi đây đó để ngắm nhìn thế giới và niềm đam mê du lịch từ trong ?. Mình đã từ bỏ công việc nhân viên văn phòng mà mình cực yêu thích với mức lương khá ổn để tham gia chương trình thực tập sinh. Nhờ sự hỗ trợ của CAP-EDU và giáo viên Tâm Phạm đã động viên và luyện ielts rất nhiệt tình. Nhờ vậy mà mình đã lấy được visa châu Âu dễ dàng.

Khi đến Đan mạch điều mình ngỡ ngàng là đất nước Bắc Âu khá thưa dân và cuộc sống quá yên bình không ồn ào,khói bụi. Bên cạnh đó con người rất là thân thiện và nhiệt tình, họ luôn giúp đỡ người khác. Ngoài ra những bạn tts Đan mạch và những bạn worker ở nước khác rất vui vẻ và họ chỉ bảo rất chi tiết trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó được cải thiện tiếng anh khá nhiều, mình là một đứa cũng ngu tiếng anh khi qua bên này bắt buộc phải dùng để giao tiếp mỗi ngày nên nói và nghe cũng cải thiện hơn.

tiếp đó là phúc lợi ở Đan khá là tốt, một năm mọi người sẽ nhận được 5 week holiday và được tự do tung tăng vi vu châu Âu. Và khi trở thành một tts tại Đan bạn cũng sẽ dc khám chữa bệnh miễn phí và đóng thuế theo luật.

Đối với cty mình thực tập thì lâu lâu được party và tặng quà sinh Nhật. Nhiều khi cống hiến cả năm được nhận quà sn thì quá là tuyệt.

Những thứ mất đi đó chính là kỉ niệm và những người bạn tốt đã đồng hành cùng mình trong 18 tháng qua và không biết khi nào gặp lại. Dù có những lúc hờn dỗi nhưng sau tất cả vẫn vui

Đến thời điểm hiện tại mình đã đi được 15 nước châu Âu và 20 thành phố lớn nhỏ.

Mỗi chuyến đi rẻ hay đắt tùy thuộc vào mùa và những nơi muốn đến. Mình Một lần nghỉ holiday đi 9 ngày 8 đêm sẽ thường rơi vào 12.000kr-15.000kr tùy thuộc vào chi tiêu ntn và ăn uống ntn. Nên đối với mình tiền mất thì có thể kiếm lại nhưng trải nghiệm sẽ không bao giờ mất đi. Đi càng xa sẽ biết nhiều và học được nhiều.

Và có lẽ 3 nước ??,??,?? là 3 nước cuối cùng mình đi trước khi về nước để tiếp tục cuộc hành trình mới. Dù có tiếc nuối nhưng những kỉ niệm sẽ vẫn mãi mãi. Sau này nếu có dịp quay lại mình vẫn sẽ tiếp tục khám khá những nơi mình muốn đi. Tuổi trẻ không có gì ngoài sức khỏe và ngọn lửa nhiệt huyết.

Cre: Nguyen Van Chi Cao- Thực tập sinh 18 tháng tại Đan Mạnh.

About the Author

You may also like these