Khi chơi đùa dưới tuyết cần lưu ý điều gì?

1. Không nên vận động mạnh khi mặc nhiều quần áo

Nguyên nhân bởi các đồ dùng của bạn bao gồm áo giữ nhiệt, áo len, khăn choàng cổ sẽ giúp cơ thể giữ ấm, nhưng khi hoạt động mạnh, mồ hôi tiết ra chúng sẽ không thể thoát hơi được. Điều đó sẽ làm cơ thể bên trong bạn sẽ quá ẩm dẫn đến giảm khả năng chống lạnh. Vì thế, bạn sẽ dễ bị cảm lạnh và cảm thấy ốm yếu, mất sức và cảm thấy chán nản trong chuyến vui chơi của mình. 

2. Tránh để trang phục bị ướt

Lưu ý khi đi du lịch ngắm tuyết tiếp theo bạn nên biết đó là tránh để trang phục bị ướt. Nhiệt độ ở các vùng có tuyết rất thấp khiến cho cơ thể phải tăng cường năng lượng để chống lạnh. Vì thế, bạn nên giữ ấm cho mình rất là ở các bộ phận như đầu, tai và cổ. 

Việc giữ cho trang phục luôn khô ráo sẽ giúp bạn được giữ ấm tốt nhất. Ngược lại, không may trang phục của bạn bị ướt thì cần thay ngay lập tức, nếu không sẽ bị sốc nhiệt và giảm nhiệt độ cơ thể nhanh chóng.

3. Không nên ở ngoài trời lạnh quá lâu

Bạn không nên ở ngoài trời lạnh quá một tiếng, nhất là đứng trên tuyết. Nếu đứng dưới thời tiết lạnh quá lâu, thân nhiệt của bạn sẽ bị giảm mạnh, kể cả khi bạn mặc nhiều áo và giữ kín cơ thể. 

4. Không nên uống rượu và ăn tuyết

Nhiều ý kiến cho rằng uống rượu vào thời tiết lạnh sẽ giúp cơ thể bạn nóng lên, giữ ấm hơn, nhất là dưới trời tuyết. Quả thực, uống rượu khi trời lạnh làm cho bạn ấm lên nhưng ngược lại, thân nhiệt sẽ bị giảm nhanh hơn. Vì thế, nếu bạn uống quá nhiều rượu khi đi ngắm tuyết sẽ khiến bạn bị hạ thân nhiệt nhanh chóng, thậm chí sẽ gặp nguy hiểm. 

Việc ăn tuyết sẽ làm cho cơ thể bạn dùng hết năng lượng để làm nóng và tiêu hóa dẫn đến giảm thân nhiệt rất nhanh. Vì thế, cách tốt nhất bạn nên sử dụng là đun tuyết trước khi uống, vừa giữ ấm vừa an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những lưu ý khi đi bộ cũng như chơi đùa dưới tuyết mà bạn có thể tham khảo để đi qua một mùa tuyết thật đẹp cho một đầu năm thật vui vẻ nhé!

About the Author

You may also like these