Những hình ảnh ở Hà Nội trong ngày đầu hết giãn cách, ai nhìn cũng ước ao

21/09/21 10:46 GMT+7 (Báo Mới)

Trong ngày đầu TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trên nhiều tuyến phố trung tâm đông đúc người qua lại, mọi hoạt động buôn bán nhộn nhịp sau 2 tháng thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19.

0:00/ 3:03 Nam miền Bắc

Video toàn cảnh Thủ đô Hà Nội trong ngày đầu tiên hết giãn cách xã hội

Sau 4 đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, từ 6 giờ sáng nay 21-9, TP Hà Nội bắt đầu chuyển sang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều tuyến phố hướng về trung tâm Thủ đô sáng nay đông đúc, các chốt kiểm soát giấy đi đường đã được gỡ bỏ. Lực lượng chức năng có mặt tại nhiều điểm chính hướng dẫn, phân làn các phương tiện tham gia giao thông để tránh tình trạng ùn ứ.

Tại chợ Ngã Tư Sở, có rất nhiều biển thông báo người dân khi đến đây phải thực hiện thông điệp 5K

Chợ dân sinh nhộn nhịp trong ngày đầu hết giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nhân viên chợ Ngã Tư Sở túc trực đo thân nhiệt những người dân, các gian hàng đã được được lắp thêm lớp nilon trong suốt

Nhiều tuyến phố hướng vào trung tâm Hà Nội đông đúc người qua lại

Trong sáng nay, nhiều người dân cũng tranh thủ tập thể dục sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội

Các chợ hoạt động đã nhộn nhịp từ sáng sớm. Những người dân đi chợ sớm, đa phần đều chấp hành đeo khẩu trang. Nếu phát hiện người không thực hiện đúng các nội quy về phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ đứng ra nhắc nhở.

Lực lượng chức năng phân làn người dân di chuyển, tránh ùn tắc

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ hàng ăn đã được bán mang về. Trong sáng nay, các quán ăn cũng đã nhộn nhịp người dân đến đây mua mang về, đông đúc shipper có mặt để nhận và chuyển hàng cho khách.

Ở cửa ngõ các khu dân cư vẫn giữ các chốt vùng xanh

Cũng trong sáng nay, nhiều tiệm cắt tóc đã hoạt động trở lại, rất đông người dân tranh thủ đi cắt tóc. Tại một tiệm cắt tóc trên đường Giảng Võ, lượng người đến đông đúc nhưng chủ tiệm chỉ nhận từng nhóm nhỏ gồm 3-4 người vào để tránh tình trạng quá tải cũng như đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định.

Rất nhiều cửa hàng bán mang về đông đúc trong sáng đầu tiên hết giãn cách xã hội

Anh Gia Thủy, chủ tiệm cắt tóc trên phố Giảng Võ, cho biết: “Thật bất ngờ khi nghe tin TP Hà Nội hết giãn cách xã hội và được mở trở lại tiệm cắt tóc. Dù nghe tin mở trở lại lúc tối muộn nhưng hai vợ chồng tôi rất vui và đến tiệm ngay để dọn dẹp, chuẩn bị đón khách”.

Người dân tranh thủ đi cắt tóc, chủ tiệm vui mừng vì được mở trở lại

“Tôi đã thông báo đến với những khách hàng quen thuộc của mình rằng mai mở lại, nhiều khách hàng cũng rất phấn khởi và đặt lịch cắt tóc. Tôi đã nhắc nhở người dân trước khi đến đều phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong khoảng 2 giờ thông báo, cửa hàng tôi đã kín lịch, tôi phải chia từng cung giờ để khách hàng khi đến đây được chăm sóc tốt nhất”- anh Gia Thủy cho hay.

Những công nhân đang làm việc trên bờ hồ Hoàn Kiếm sáng 21-9

“Dù TP Hà Nội đã không còn giãn cách xã hội nhưng người dân không nên chủ quan với dịch Covid-19, mỗi người phải thực hiện đúng quy định 5K của Bộ y tế để sớm đẩy lùi dịch ra khỏi cộng đồng, người dân sớm ổn định, phát triển kinh tế…”- chủ tiệm cắt tóc chia sẻ.

Người dân tranh thủ lau dọn nhà cửa, cuộc sống đã bắt đầu nhộn nhịp

Hiện tại, TP Hà Nội vẫn duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra vào TP và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân; tiếp tục kiểm soát chặt, không phát sinh các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn.

Banner lớn mang thông điệp phòng chống dịch Covid-19 được đặt nhiều ở các tuyến đường TP Hà Nội

Nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn “cửa khóa then cài”, còn một số khác treo biển nhượng cửa hàng

About the Author

You may also like these