TÂM SỰ CỦA THỰC TẬP SINH TẠI CHLB ĐỨC

CẢM NGHĨ VỀ KỲ THỰC TẬP TẠI ĐỨC – NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG

TÂM SỰ CỦA BẠN HƯỜNG – THỰC TẬP SINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG TẠI CHLB ĐỨC NĂM 2019

Mình là Hường, sinh viên lớp 46TY N03 – khoa Chăn nuôi Thú y – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Hiện mình đang sống và làm việc ở Đức. Mình rất vui và hân hạnh được chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mình có khi được sống, làm việc và trải nghiệm tại nơi đây:

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang mong ước được đi nước ngoài (đặc biệt các nước Châu Âu) để học tập, làm việc như mình phải không? Các bạn hãy cố gắng lên và đừng bỏ cuộc nhé. Sang bên Đức, mới thấy mình thật quá nhỏ bé và thế giới bên ngoài to rộng lắm các bạn ạ.

Lần đầu tiên được sống và làm việc với người nước ngoài thật sự mình thấy thật nể họ các bạn ạ, tất cả mọi người đều rất tốt, rất thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ và chỉ bảo cho mình từng li từng tí. Nếu như hướng dẫn 1 đến 2 lần mà mình không làm được thì họ vẫn kiên trì hướng dẫn mình 5 đến 6 lần cho đến khi mình làm được thì thôi. Đặc biệt, vì mình là sinh viên nên họ rất ưu tiên để mình học hỏi và thực hiện các thao tác.

Ở bên này, mình được nhận vào thực tập tại 1 trang trại bò sữa với 10 công nhân và 8 sinh viên. Tất cả 8 sinh viên cùng ở trong một ngôi nhà trong đất của trại (mỗi người 1 phòng riêng).

Khi có bò ốm hay khó đẻ họ sẵn sàng cho mình dừng các công việc đang làm lại ra quan sát và phụ giúp để nâng cao kinh nghiệm bản thân. Tất cả mọi người đều tôn trọng cuộc sống riêng tư của mình. Trong một ngày làm việc mất 8h. Sau 8h đó họ không bao giờ gọi hay làm phiền mình. Mình còn nhớ mấy lần bà chủ mang quần áo và ủng đến trước cửa phòng mình nhưng bà chỉ nhẹ nhàng đặt phía ngoài và viết 1 tờ giấy dán trên cửa.

Các bạn sinh viên nước ngoài sống cùng mình cũng vô cùng đáng yêu nhé. Vì cùng cảnh sinh viên xa nhà nên chúng mình thương nhau như anh chị em trong gia đình vậy. Có lần mình nhớ nhà rồi khóc, mọi người lần lượt tới ôm mình rồi nói “we are a family Hường” làm mình vơi đi nỗi nhớ gia đình, bố mẹ và bạn bè.

Sau giờ làm việc, thời gian rảnh bọn mình cùng nhau học tiếng Anh, tiếng Đức, cùng nhau nấu ăn, chia sẻ văn hoá vùng miền. Mình đã được ăn những món ăn truyền thống của các nước khác nhau như Nga, Áo, Uzberkistan, Tajikistan… Thỉnh thoảng được nghỉ dài bọn mình cùng nhau tổ chức đi chơi xa ở các thành phố khác, những đất nước khác. Những ngày cuối cùng ở đây, mình cảm thấy lưu luyến nơi này quá các bạn ạ.

6 tháng không phải là thời gian quá dài nhưng mình đã học được rất nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, cải thiện vốn tiếng Anh, tự tin giao tiếp với người nước ngoài cũng đã học hỏi và chia sẻ các kinh nghiệm về văn hoá với các bạn Quốc tế. Thật sự đây là 1 cơ hội quá tuyệt vời.

Mình hy vọng thời gian tới, tiếp sau mình sẽ là các bạn, những sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y của chúng ta sẽ cố gắng để có nhiều cơ hội đi nước ngoài như Đức, Đan Mạch, Mỹ, Úc… để học tập và giao lưu văn hóa giữa các nước. Nhưng trước tiên các bạn hãy chuẩn bị cho mình thật tốt các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ và sau đó thì xách balo lên, đi để học hỏi nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: THU HƯỜNG

Hãy Đi để về chúng ta có những trải nghiệm, những ký ức đáng nhớ, những niềm vui đáng sẻ chia, những giọt nước mắt đáng để rơi và sẽ trưởng thành hơn khi Chúng ta có những lần xa Gia đình như thế này.

Gói cước FPlus Vinaphone Miễn phí 500 phút gọi nội mạng VNPT

Du học – Thực Tập Hưởng Lương Quốc Tế

 LIÊN HỆ:
? Hotline: 0387 859 444 – Mr. Kiên
? Email: Nguyenvankien.amschool@gmail.com

About the Author

You may also like these