Chia sẻ của bạn Sềnh- thực tập sinh tại Đan Mạch.

?‍♂️ Vậy là đã tròn 7 ngày bước chân?‍♂️ đến Đan Mạch mảnh đất với những con người hanh phúc nhất thế giới.

?‍♂️ Để sẻ chia thêm về những cuộc hành trình thú vị và cảm nhận của mình về cuộc sống con người nơi đây. ?

❤ Lời đầu tiên cho em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình 2 anh trai của em Nửa Cuộc Đời, Hmoob Yaj Sab vì luôn ủng hộ và sẵn sàng đầu tư cho em được ăn học để theo đuổi ước mơ của mình. Để giờ đây em được bước chân đến mảnh đất Châu Âu nơi bản thân mình được ấp ủ bấy lâu.

❤ Thứ hai: Cho em xin trân trọng gửi lời cảm ơn, biết ơn đến người Anh trai cũng như người Thầy Nguyễn Văn Kiên đã luôn tận tình hướng dẫn, tạo động lực, hỗ trợ và giúp đỡ em từ A-Z từ Việt Nam đến Đan Mạch. Em thật sự rất có phúc khi được biết đến 1 người anh trai tuyệt vời như vậy?‍♂️.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của 2 anh em mình là trong 1 group Tiếng Anh của bạn Robert Tòng , em Tòng ấy nhỏ tuổi hơn mình. Tòng là một người em trai tạo cho mình động lực tốt để học tiếng anh, luôn truyền cho mình những năng lượng tích cực. Anh cảm ơn em Tòng nhiều nhé?‍♂️.

? Tiếp tục là cuộc hành trình của mình nha mọi người. Thật sự hạnh phúc khi được biết Anh Kiên và chương trình bên anh ấy, anh Kiên làm về rất nhiều chương trình nha mọi người (ai muốn biết thêm thì liên hệ với mình hoặc anh Kiên để hỏi thêm nha) và mình đã chọn chương trình Đan Mạch.

? Và rồi bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ. Mọi người biết không? Điều mình lo lắng nhất lúc này thì không phải là covid 19 hay cũng không phải sợ xa nhà người thân, bạn bè mà là trình độ tiếng anh của mình ấy lúc đó đang rất kém . Bởi điều kiện tiếng anh cần khi tham gia chương trình là phải là A2 quốc tế hoặc IELTS 3.0 trở lên cơ.

? Tuy nhiên thì rất kỳ diệu luôn là khi mình biết chương trình bên Đan Mạch mở thêm lớp luyện ôn thi chứng chỉ A2 và IELTS cấp tốc mà free 100% luôn mọi người ạ, nên mình đã Đăng ký theo học, mình học qua 2 lớp vẫn chưa tự tin để đi thi mà trong khi đó thì thời gian nó cứ trôi nên mình đã quyết định làm lều 1 phen và đổi sang cày IELTS (bởi thi IELTS thì sẽ có kết quả nhanh hơn chỉ trong khoảng 3-5 ngày sau là có kết quả rồi)

❤ Và sau khi chuyển sang cày cuốc IELTS được 1,5 tháng thì mình đã đi thi và nhận được kết quả là 3.5 IELTS, tuy điểm rất thấp nhưng mình thật sự rất hạnh phúc mọi người ạ. Cảm xúc khi đó vui sướng cực kỳ luôn ý ạ.?‍♂️

=> Quên chưa nói ở đây là mình tham gia chương trình theo văn bằng 2 nha, mình học văn bằng 2 là Chăn nuôi thú y.

?‍♂️ BẮT ĐẦU CUỘC HÀNH TRÌNH:

– Đợt này mình bay sang có 7 bạn. Anh Kiên đã hỗ trợ 1 chuyến xe 7 chỗ free từ Thái Nguyên – sân bay Nội Bài cho bọn mình luôn nha.

– Vé máy bay, vé tàu của mình thì nhờ anh Kiên đặt cho mình hết luôn nha mọi người (bởi vậy nên mình mới bảo giúp mình từ Việt Nam đến Đan Mạch nè).

❤ Trải nghiệm lần đầu tiên lên máy bay và lên tàu nơi đất khách xa lạ bỡ ngỡ lắm luôn mọi người ạ. Qua đợt trải nghiệm này mình mới ngộ ra rằng mình quá ngây ngô.

? Còn nếu bạn nào vẫn còn giống mình mà muốn biết thêm về khi lên máy bay và bắt tàu như nào thì bây giờ,đã có rất nhiều bạn viết chia sẻ rất đầy đủ rồi, có thể liên hệ với mình để mình chia sẻ link bài cho xem tham khảo nha.

?‍♂️ Tiếp tục đến cuộc sống và con người nơi đây: An ninh bên này tốt lắm, mọi người rất thân thiện , cuộc sống của họ rất đơn giản và yên tĩnh. Chính vì vậy nên họ có nhiều thời gian yêu bản thân mình hơn. Bên này sống khác hoàn toàn so với bên Việt Nam mình.

?‍♂️ Boss nhà mình rất tâm lý, thân thiện mình mới sang đc 3 ngày mà đã mang bia sang nhà mình uống 2 trận bia rồi?. Và mua cho mình 1 đống thức ăn chắc cũng đủ ăn tầm 10 ngày.

? Tiếp đến nhà mình: nhà mình có tổng là 3 người, 1 bạn Brazil và 1 bạn Hungary. Tiện nghi mọi thứ bên này đầy đủ không thiếu gì, chỉ thiếu là vắng nhà và người thân, gia đình thôi.

– Xe cộ thì cứ phải nói là chuẩn từng giờ, từng phút luôn. Hẹn mình giờ nào thì đúng giờ đó là đến, quá tuyệt vời mọi người ạ.

? Cuối cùng là đến công việc của mình: mình làm trong Farm bò sữa, mình đã đi làm đc 5 buổi và tính đến hiện tại thì cũng nói chung là ổn và quen dần với công việc rồi. Công việc chủ yếu bây giờ của mình là đi lùa bò và vắt sữa.

Viết cũng dài dòng rồi mình xin phép đc dừng tại đây.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe hp và thành công. Love all?‍♂️

About the Author

You may also like these