CHINH PHỤC IELTS WRITING TASK2

Một số tips trong Writing Task 2 cần biết nếu muốn đạt band cao

IELTS Writing Task 2 chiếm đến 60% điểm trong toàn bộ bài thi Writing. Vì vậy, bài thi Task 2 sẽ luôn khó ăn điểm hơn bài thi Task 1. Bên cạnh đó, bài thi IELTS Writing Task 2 đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng. Vậy nên hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách viết Writing Task 2 để cải thiện kỹ năng viết bạn nhé.

**TIP 1: ĐỌC ĐỀ THẬT KỸ VÀ HIỂU YÊU CẦU ĐỀ BÀI **

Bạn biết không, đừng coi thường đề ra và chỉ nghĩ là bạn phải paraphrase nó để viết phần intro là xong. Đề bài ở Writing Task 2 còn cho bạn biết giám khảo yêu cầu bạn phải viết những gì. Bên cạnh đó là viết theo chiều hướng nào nữa? Đây là phần cho bạn biết bạn nên viết cái gì trong câu thesis statement và topic sentence.Đề bài IELTS Writing Task 2: “Some people think spoken communication is more powerful than written communication. To what extent do you agree or disagree?”Trong đề bài này, giám khảo đưa ra cho bạn hai vế “spoken communication” và “written communication”. Họ muốn bạn chứng minh rằng cái nào quan trọng hơn. Và đương nhiên bạn chỉ được chọn một vế theo quan điểm cá nhân của mình là quan trọng hơn. Tức là nếu bạn đồng tình với ý kiến trên bạn sẽ nghĩ “spoken communication” quan trọng hơn và ngược lại. Đừng đi nước đôi trong bài văn, nó sẽ gây lủng củng, mất tính tập trung.

Các bước và phương pháp đọc sách như thế nào để hiệu quả - BYTUONG

TIP 2: BRAINSTORM VỀ CÁCH VIẾT WRITING TASK 2 TRƯỚC KHI LÀM BÀI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

Trước kia, học văn cấp ba, khi viết văn nghị luận thầy cô giáo luôn yêu cầu bạn phải xây dựng dàn bài cho bài văn mình sắp viết trước. Mục đích của việc này đấy là xác định những ý mình cần viết. Sau đó là sắp xếp nó trong bài như thế nào cho logic. Vậy thì, khi viết văn nghị luận trong tiếng anh cũng vậy.Cách viết Writing Task 2 ở đây là hãy dành ít nhất 2-3 phút cho phần brainstorm này. Kể cả khi đi thi thật, vì nó cực kỳ hữu ích. Khi đã sắp xếp sẵn ý để viết, bạn sẽ viết được câu topic sentence chất lượng hơn. Thời gian viết bài được rút ngắn đi vì không cần phải vừa viết vừa nghĩ. Và khi bạn đã kiểm soát được tốc độ viết bài. Bạn sẽ tính toán được thời gian để quay lại bài, và proofread.

Brainstorm là gì? Thông tin [ĐẦY ĐỦ] từ A đến Z về “động não”

TIP 3: MỘT ĐOẠN CHỈ NÊN NÓI MỘT LUẬN ĐIỂM CHÍNH

Để bài văn của bạn được clear về ý, và có sức thuyết phục cao. Hãy cho giám khảo thấy những lý do “chính đáng” mà bạn đưa ra để chứng minh quan điểm của mình là đúng. Đây là một trong những cách viết Writing Task 2 vô cùng hữu hiệu.Xem xét ví dụ sau:Đề bài: Nowadays it is not only large companies that can make films. Digital technology enables anyone to produce films. Do you think it is a positive or negative development?Hai ý cho đề bài này ở phần body là:

Tư duy logic là gì? Những phương pháp để rèn luyện về tư duy logic hiệu quả
  1. The fact that filmmaking is increasingly more accessible has helped add variety to cinematography. (Thực tế là việc làm phim ngày càng dễ tiếp cận hơn đã giúp cho kỹ thuật điện ảnh thêm đa dạng)
  2. Additionally, easy access to filming technology helps discover hidden talented people. (Ngoài ra, việc tiếp cận dễ dàng với công nghệ quay phim giúp khám phá những tài năng tiềm ẩn.)

Để chứng minh cho quan điểm cá nhân rằng công nghệ kỹ thuật số hiện đại ngày nay cho phép mọi người đều có thể làm phim là điều tích cực. Thì tác giả đã đưa ra hay lợi ích chính của việc này đó là nó làm cho kỹ thuật điện ảnh nói chúng trở nên đa dạng hơn và với những lợi thế từ công nghệ thì chúng ta đã phát hiện ra nhiều tài năng tiềm ẩn.Trong bài văn họ chỉ đưa ra hai luận điểm như thế này. Và họ dùng những từ mở đầu và cách chia đoạn văn để cho giám khảo biết họ đang nói cho phần luận điểm nào.

TIP 4: ĐƯA RA NHỮNG LÝ LẼ LIÊN QUAN VÀ CÓ TÍNH XÁC THỰC CAO

Để nhận được band điểm 7.0 trở lên cho phần Writing Task 2. Bạn bắt buộc phải có những chứng cứ xác thực, để thuyết phục người chấm.Ví dụ: Cùng với đề bài như trên, cách khai triển sẽ như sau, dành cho luận điểm đầu: The fact that filmmaking is increasingly more accessible has helped add variety to cinematography. Movies made by big companies, on the one hand, are restricted to a handful of themes and backgrounds, several of which are even heavily censored. On the other hand, films made by potential filmmakers, albeit amateur, transcend barriers of ethnicities and backgrounds. Around 400-500 movies are made by Hollywood every year, many of which are Americentric and revolve around superheroes, romance, thrillers, and comedies. Meanwhile, with a phone sitting in our pockets and film editing applications at our disposal, that number can add up to millions, with more themes covered and a great array of settings shown.Họ chứng minh cho luận điểm việc làm phim ngày càng dễ tiếp cận hơn đã giúp cho kỹ thuật điện ảnh thêm đa dạng. Bằng việc nói rằng phim do các công ty lớn mang nhiều vấn đề về kiểm duyệt, bản quyền. Bên cạnh đó, họ đưa ra hai con số 400-500 và hàng triệu để nói về số lượng phim được làm từ những nhà sản xuất lớn và những nhà làm phim nghiệp dư.

工数とは?基本的な人日・人月の意味から見積もりの計算方法まで解説 | Backlogブログ

Tác giả: Nga Nguyễn

About the Author

You may also like these