CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

1. Giới thiệu về Hàn Quốc

– Hàn Quốc có tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc, còn được gọi là Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hoà Triều Tiên nằm ở bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á.

– Quá trình phân chia bán đảo Triều Tiên thành 2 miền Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên bắt nguồn từ cuộc chiến thắng của quân đồng minh (Hoa Kỳ và Liên Xô) trước chế độ thực dân Nhật Bản năm 1945 (Đế quốc Nhật Bản thống trị Triều tiên từ năm 1910 đến 1945). Chiến tranh liên Triều từ năm 1950 – 1953, Bắc Triều theo Liên Xô và Trung Quốc, Nam Triều theo Hoa Kỳ đã để lại hậu quả chia cắt như ngày nay.

– Diện tích khoảng 100.000 km2.

– Dân số khoảng trên 50 triệu dân.

– Nền kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 3 Châu Á và thứ 10 thế giới, gắn với Kỳ tích Sông Hàn.

– Theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới (OECD), Hàn Quốc có nền giáo dục và khoa học đứng thứ 3 trên thế giới. Xếp thứ 2 thế giới về giáo dục toán học và văn học. Đứng thứ nhất thế giới về giáo dục xã hội học và giải quyết vấn đề.

– Nổi tiếng với các bộ phim truyền hình tình cảm với các diễn viên đẹp trai, xinh gái. Trang phục truyền thống là Hanbook. Món ăn nổi tiếng là Kim Chi.

– Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia dân số già, thiếu lực lượng lao động. Tuổi thọ trung bình của người Hàn Quốc là trên 82 tuổi.

2. Lý do nên đi du học Hàn Quốc

3. Điều kiện du học Hàn Quốc

Tiêu chíCác thông số tiêu chuẩn
Học lực– Điểm trung bình của 6 kỳ học trong 3 năm cấp III đạt tối thiểu 6,5.(Không lấy học sinh GDTX hoặc bổ túc văn hóa).
– Không có học kỳ dưới 6,0.
– Không có môn dưới 4,0 và số môn dưới 5,0 không vượt quá 3 lượt.
– Không từng thi lại hoặc lưu ban.
– Không có học lực yếu.
Hạnh kiểm– Không có hạnh kiểm yếu/kém.
– Không có lời phê ý thức kém, vi phạm kỷ luật, nghỉ học  quá 15 buổi/3 năm.
Thời gian trống– Không quá 2 năm kể từ khi tốt nghiệp đến kỳ bay
Sức khỏe– Có giấy xác nhận không bị lao phổi của bệnh viện được Đại sứ quán chỉ định.
– Có đủ điều kiện sức khỏe để đi học tập và làm việc tại nước ngoài.
Ngoại hìnhKhông bị dị tật, mắt lác, răng vẩu, không xăm trổ với diện tích lớn và đặc biệt ở khu vực như cổ, cánh tay, chân.
Nhân khẩu– Chưa kết hôn, không có thai hoặc có con trước khi xuất cảnh.
– Không có người thân đã và đang sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc (Bố, mẹ, cô, cậu, dì, chú, bác, anh/chị/em ruột).
– Các thành viên trong gia đình chưa từng có tiền án, tiền sự.
– Học sinh chưa bị cấm xuất nhập cảnh.
– Chưa từng đi du học và XKLĐ Hàn Quốc.
Kinh tế– Có sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư trên 10.000 USD (tương đương 220 triệu trở lên) mở trước tối thiểu 7 tháng cho đến kỳ bay. Sổ tiết kiệm phải là sổ  chính chủ (bố, mẹ, học sinh), không có chữ “chuyển nhượng”, không phải là sổ của quỹ tín dụng, thông số ghi trên sổ không được phép thay đổi từ khi mở sổ cho đến khi ra kết quả visa.
– Gia đình có khả năng đầu tư cho việc đi du học với số tiền khoảng 200 triệu đồng.
Thời gian đăng ký– Học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên phải đăng ký tối thiểu trước kỳ bay 6 tháng.

4. Tài chính

Tổng số tiền gia đình cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 140 triệu đến 190 triệu đồng, trong đó:

– Chi phí tại Việt Nam khoảng 50 triệu đồng, gồm: phí đào tạo, phí xử lý hồ sơ, lệ phí thi, phí xin visa, tiền công của Amschool. Nộp thành nhiều lần theo quy trình tài chính gửi trước cho gia đình.

– Chi phí nộp sang trường Hàn Quốc khoảng từ 90 triệu đến 140 triệu đồng, gồm: học phí và ký túc xá 1 năm. Nộp khi có giấy báo nhập học của trường Hàn Quốc.

5. Lộ trình du học Hàn Quốc

6. Quy trình thực hiện

7. Thời gian thực hiện

8. Việc làm thêm tại Hàn Quốc

– Du học sinh được phép làm thêm khoảng 20 tiếng đến 25 tiềng/tuần, tuỳ thuộc vào thời gian học của du học sinh. Những ngày nghỉ, ngày lễ được làm thêm toàn bộ thời gian. Thu nhập trung bình khoảng từ 18 đến 28 triệu đồng/tháng (tuỳ thuộc vào trình độ tiếng Hàn).

– Cũng giống như Nhật Bản, làm thêm là cách giáo dục của Hàn Quốc, giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, giao tiếp nhằm nâng cao trình độ tiếng cũng như chuyên môn. Mặt khác, đi làm giúp học sinh rèn luyện ý thức, tác phong và tính kỷ luật trong công việc. Khi đi làm sẽ giúp học sinh biết quý trọng đồng tiền do mồ hôi công sức mình làm ra.

– Tiền làm thêm sẽ để tích luỹ, dùng nộp gối đầu cho năm học (hoặc học kỳ) tiếp theo, phần dư ra có thể gửi về cho gia đình.

– Điều kiện để được đi làm thêm: có đủ thời gian 6 tháng sau khi nhập cảnh.

– Công việc làm thêm: trong các siêu thị (đứng bán hàng, thu ngân hoặc kiểm tra sản phẩm); trong các nhà hàng, quán ăn (phụ bếp, bồi bàn); trong các xưởng cơm hộp, bánh ngọt; trong các xưởng chế biến thực phẩm (nhặt rau, củ, quả; đóng gói); trong các xưởng hàng hoá (phân loại, xếp dỡ, bê, bốc hàng hoá).

Gói cước FPlus Vinaphone Miễn phí 500 phút gọi nội mạng VNPT

Du học – Thực Tập Hưởng Lương Quốc Tế

 LIÊN HỆ:
? Hotline: 0387 859 444 – Mr. Kiên
? Email: Nguyenvankien.amschool@gmail.com

About the Author

You may also like these

No Related Post