GÓC CHIA SẺ CỦA THỰC TẬP SINH TẠI ĐAN MẠCH

“Xin chào các bạn, ????

Mình là Bảo Châu. Hiện tại mình đang là TTS tại ĐAN MẠCH ????

Khi bắt đầu tham gia chương trình thực tập sinh tại Trung tâm CAP-EDU, anh chị ở đây đã rất tận tình giúp đỡ để mình có một nền tảng tiếng anh tốt hơn cũng như tại Trung tâm tổ chức rất nhiều lớp tiếng anh từ học online đến học trực tiếp. Các lớp học được mở liên tục và các bạn học viên đều có thể tham gia bất cứ lớp học nào. Vì vậy, mình không chỉ được học thêm những kỹ năng về giao tiếp tiếng Anh, những từ vựng tiếng Anh liên quan về nông nghiệp mà mình còn được rèn luyện thêm kỹ năng mềm. Từ đó, mình cảm thấy tự tin hơn khi trình bày trước đám đông hay phát biểu những ý kiến riêng của bản thân. Ngoài ra, mình được gặp gỡ nhiều bạn bè và học hỏi được những kiến thức về chuyên ngành Chăn nuôi thú y. Trung tâm cũng tạo ra những lớp học về kỹ năng trong chăn nuôi, cụ thể là mình đi trang trại lợn nên đã được học hỏi rất nhiều những kiến thức về những công việc tại trang trại lợn sẽ giúp mình dễ hình dung hơn khi sang Đan mạch.

– Ngày 3/10/2023, mình và một bạn nữa có chuyến bay sang Đan Mạch. Nhờ sự chỉ dẫn của Anh Kiên – Giám đốc trung tâm, tụi mình đã rất thuận lợi khi làm thủ tục giấy tờ. Anh giúp đỡ tụi mình từ điều nhỏ nhất như việc mua vé đến checkin- online trước cho bọn mình để có một chuyến bay suôn sẻ. Từng chặng đường đi anh đều hướng dẫn rất nhiệt tình.

– Sau khi đến Đan mạch, tụi mình được ông chủ đưa đến nơi ở. Phòng ở mới được xây dựng nên sạch sẽ mọi dụng cụ và thiết bị đều mới hết. Mình rất bất ngờ vì phòng ở rất tiện nghi và đẹp đẽ, có bếp và toilet chỉ 2 người sử dụng nên điều này rất tiện đối với việc sinh hoạt hàng ngày, tiền nhà hàng tháng chỉ 1000 kr mỗi người nên rất hợp lý so với thực tập sinh. Khoảng cách từ nơi ở đến shop thì khoảng 7 km thường thì bọn mình sẽ đi bus, nhưng nếu các bạn nước ngoài ở đây đi thì mình cũng có thể đi cùng họ vì họ cũng rất thoải mái.

– Được nghỉ ngơi 5 ngày thì bọn mình mới bắt đầu công việc. Một điều mình cảm thấy thuận tiện đó là quãng đường từ nhà ở ra đến trang trại nơi mà mình làm chỉ khoảng 200m nên có thể đi bộ vì không quá xa và không mất nhiều thời gian di chuyển. Những ngày đầu đi làm, mình được các bạn làm ở đây hướng dẫn tận tình những công việc trong trang trại, nên mình không quá cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng vì mới tiếp xúc với công việc nên có phần mình hơi lóng ngóng, nhưng mình đã quen việc dần trong những ngày tiếp theo. Thời gian làm việc chỉ dao động từ 7- 7.5 tiếng một ngày, nên cũng không quá vất vả và được nghỉ 2 ngày mỗi cuối tuần để thư giãn và lấy tinh thần nạp năng lượng cho một tuần làm việc tiếp theo. Từ những lý thuyết khi học tại trung tâm thì hiện tại mình đang được thực hành những kỹ năng tại trang trại như là mình biết thêm một số loại bệnh ở heo con, heo nái để tiêm thuốc cho chúng, cách đỡ đẻ cho heo. Một số công việc khác mình đang thực hành tại trang trại nữa như: bấm tai, căt đuôi,thiến cho heo con,… Mình đang cố gắng để trau dồi thêm những kỹ năng cho bản thân để mỗi ngày đều học thêm được những kiến thức mới. Vì cũng mới sang đây còn nhiều điều mình vẫn chưa được khám phá nên trong thời gian tiếp theo mình hy vọng sẽ có cơ hội để được chia sẻ nhiều hơn.

– Qua vài dòng chia sẻ này, Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trung tâm CAP-EDU ( đặc biệt là anh Kiên, chị Tâm ❤️) đã tạo cho em có cơ hội được học thêm về khả năng giao tiếp tiếng anh và tạo cho em cơ hội được trải nghiệm nền nông nghiệp tại Đan mạch, nhờ đó mà em cũng định hướng được công việc mà em muốn làm trong tương lai. Em nhận ra mình có đam mê với trang trại đặc biệt là trang trại lợn, nên hiện tại em đang cố gắng trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để có thể hiện thực hóa được mục tiêu của mình trong tương lai sau khi em trở về Việt Nam. Lời cuối em cảm ơn Trung tâm CAP-EDU đã giúp đỡ và luôn đồng hành cùng em.????????????

About the Author

You may also like these